LỜI CON MUỐN NÓI

Trong không khí ngập tràn hạnh phúc của ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 sắp tới, Liên đội trường tiểu học Kim Đồng tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3”  nhằm tôn vinh giá trị, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Buổi hoạt động không chỉ giúp các em hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 mà còn là cơ hội để các em thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với những người phụ nữ mà các em yêu quý.

Sau bầu không khí trang nghiêm của nghi lễ chào cờ, cặp đôi song ca Bình Minh và Bảo An của lớp trực tuần 2A1 mang đến ca khúc Mẹ ơi có biết, với giọng ca trong sáng, ngọt ngào cùng giai điệu hết sức sâu lắng, ý nghĩa, bài hát như một món tinh thần tuyệt vời dành tặng cho cô giáo và các bạn nữ. Thông qua thước phim tư liệu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các em học sinh hiểu được vì sao ngày 8/3 lại được gọi là ngày Quốc tế phụ nữ đồng thời cũng biết được phương thức tổ chức ngày lễ ý nghĩa này tại một số quốc gia trên thế giới, qua đó hình thành ở mỗi học sinh lòng biết và sự kính trọng, yêu thương đối với những người phụ nữ xung quanh mình.

Không khí của buổi sinh hoạt trở nên hào hứng, náo nhiệt hơn khi các bạn học sinh hăng hái, tích cực tham gia trả lời câu hỏi, chia sẻ những hiểu biết của bản thân về những nữ anh hùng đã anh dũng bất khuất hi sinh để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ Quốc tiêu biểu như: Hai Bà Trưng, chị Võ Thị Sáu, 10 cô gái ở ngã ba Đồng Lộc…hay những tấm gương sáng tiêu biểu giỏi việc nước đảm việc nhà như: nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam khoá 2002-2007 Trương Thị Mỹ Hoa, cô giáo Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.

Xúc động nhất là hoạt động các bạn chia sẻ cảm xúc, gửi lời tri ân với những người phụ nữ xung quanh mình, những câu nói chứa đựng đầy tình cảm, lòng biết ơn tuy mộc mạc nhưng trân thành từ các bạn nhỏ dành tặng bà, mẹ và cô giáo, đây chính là món quà tinh thần lớn nhất mà mọi người phụ nữ luôn muốn nhận được. Cuối buổi hoạt động Cô giáo Hà Thu Yến – Chủ tịch công Đoàn nhà trường phát động hưởng ứng phong trào “ Phụ nữ ngành giáo dục thành phố Lào Cai hạnh phúc” và tuần lễ Áo dài Việt Nam chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường sẽ thực hiện mặc áo dài vào tất cả các buổi sáng từ ngày 04/3 đến hết ngày 8/3/2024, đồng thời mỗi cán bộ giáo viên nhân viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, “ Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “ Xây dựng hình ảnh Nhà giáo sáng tạo và hội nhập” .

Buổi hoạt động khép lại trong niềm vui, những nụ cười và trái tim ấm nóng vẫn còn đang bồi hồi những tình cảm, lòng biết ơn với những người phụ nữ con yêu thương. Các em không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu và chia sẻ cảm xúc, mà còn được thể hiện qua những hành động và suy ngẫm của từng em học sinh. Các em đã không ngần ngại thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với người mẹ, người chị, những người phụ nữ trong cuộc sống của mình. Đây cũng chính là những bước đầu tiên trong việc xây dựng một cộng đồng có trách nhiệm và nhân văn.

Ban truyền thông trường TH Kim Đồng