Trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Lào Cai họp hội đồng lưạ chọn sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 – 2025

Thực hiện Công văn số 119/GDĐT ngày 1/4/2024 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 5 trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Căn cứ Quyết định số 07/QĐ-UBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh Lào Cai về việc ban hành Quy định Tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm học 2024 – 2025.

Ngày 16 tháng 4 năm 2024, tại Trường Tiểu học Kim Đồng – TP Lào Cai đã tiến hành tổ chức họp Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 – 2025 (Phiên họp thứ hai). Về dự cuộc họp Hội đồng có đồng chí Hoàng Thị Hương Giang – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Hội đồng. Đồng chí Hà Thu Yến – Chủ tịch Công đoàn – Phó chủ tịch Hội đồng và các thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 5.

Trên tinh thần đã nắm được kế hoạch và nhiệm vụ được phân công đã được Chủ tịch Hội đồng triển khai tại phiên họp thứ nhất, các thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách đã nghiên cứu rất kĩ và nghiêm túc với mong muốn lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với học sinh tại địa phương. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 5 đã thảo luận, trao đổi rất thẳng thắn, cởi mở những băn khoăn, vướng mắc và đã được đồng chí Hiệu trưởng hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể. Các đồng chí GV lớp 5 và GV bộ môn phân tích cụ thể những ưu điểm, hạn chế trong từng mục của phiếu nhận xét, đánh giá sách giáo khoa lớp 5 như: Sách giáo khoa phù hợp với năng lực của học sinh địa phương; Sách giáo khoa hỗ trợ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; Sách giáo khoa phù hợp với điều kiện của nhà trường và kinh tế xã hội ở địa phương; Sách giáo khoa đảm bảo nguồn học liệu mở, liên thông và có trị sử dụng lâu dài.

Các đồng chí giáo viên tích cực đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, thầy cô không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Sau một thời gian làm việc Hội đồng đã lựa chọn một bộ sách lớp 5 năm học 2024 – 2025 theo các tiêu chí lựa chọn sách do các thành viên trong Hội đồng lựa chọn. Cụ thể các môn Tiếng Việt,  Đạo đức, Âm nhạc (Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống); Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Công nghệ, Giáo dục thể chất (Bộ sách Cánh diều); Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm (bộ sách Chân trởi sáng tạo) Tin học (Bộ sách Rô bốt thông minh)

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường đã lựa chọn chính xác bộ sách giáo khoa lớp 5 của chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2024 – 2025 phù hợp nhất cho học sinh nhà trường.