TRẢI NGHIỆM LÀ HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2023-2024 nhằm giúp các em học sinh lớp 5 bước đầu làm quen với ngôi trường mới mà em sẽ được học tập khi lên bậc THCS. Sáng ngày 26/4/2024, trường tiểu học Kim Đồng tổ chức cho 86 học sinh khối 5 trải nghiệm, làm quen, tại trường THCS Lê Hồng Phong.

Buổi trải nghiệm có sự góp mặt của học sinh khối 5 các trường TH Kim Đồng, Chu Văn An, Nguyễn Bá Ngọc, Duyên Hải. Tại đây các em được tham gia giao lưu văn nghệ, được giới thiệu về nhà trường, được nghe các anh chị học sinh trường THCS Lê Hồng Phong chia sẻ về kinh ngiệm và phương pháp học tập khi lên cấp THCS. Các bạn học sinh khối 5 của các trường tiểu học trong chương trình trải nghiệm cùng tham gia trò chơi “Tiếp sức” tìm hiểu về các nhà trường, đây là hoạt động mà các bạn háo hức nhất trong chương trình, hoạt động giúp các bạn học sinh gắn kết với nhau hơn, tạo một tâm thế tốt giúp các em chuẩn bị bước vào cấp THCS. Kết thúc hoạt động chung các em được thăm quan sân thể thao, các phòng chức năng, nhà thư viện, phòng thí nghiệm… mang lại cho các em không khí vui vẻ, thân thiện và những tiếng cười sảng khoái.

Buổi trải nghiệm đã thắp lên những ước mơ và hoài bão trong các em, từ đó giúp các em xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình trong thời gian tới. Đồng thời đã gắn kết, thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học ở cả 2 nhà trường.