TƯNG BỪNG KHÚC NHẠC ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN

Hoà chung với không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 26/01/2024, trường Tiểu học Kim Đồng tưng bừng tổ chức Ngày hội “Khúc nhạc đón xuân” với nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa, thu hút gần 500 học sinh và các bạc cha mẹ học sinh tham gia.

Khởi động ngày hội là những tiết mục văn nghệ chào tết thật sôi động đến từ các em học sinh làm khiến cho không khí tại sân trường hào hứng và khí thế vô cùng. Sân trường rộn rã tiếng cười ngay khi các diễn viên nhí xuất hiện trên sân khấu trong tiểu phẩm Tết mang tên “Tết sum vầy”. Tạo hình chuẩn nhân vật, diễn xuất tự nhiên cùng những miếng hài dí dỏm nhưng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc về ngày Tết đoàn viên, một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Nối tiếp chương trình ngày hội, các em học sinh còn được tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Tết cổ truyền Việt Nam qua video ngắn. Nhờ đó, các em biết trân trọng những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Một trong những nội dung được các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh chờ đợi nhất trong chương trình là trò chơi “Trái bóng bí ẩn” tìm hiểu về Tết. Sau mỗi câu hỏi thú vị các em hiểu hơn về những phong tục tập quán trong ngày Tết của người Việt cũng như biết cách phòng tránh những tệ nạn như đốt pháo và các chất gây nổ.

Tết là dịp để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất – tinh thần cho đội viên, thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn liên đội, cũng là cơ hội để cho các em rèn luyện và phát huy tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách, trong ngày hội, nhà trường cùng với Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã trao tặng 12 xuất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc ngày hội “Khúc nhạc đón xuân” là hoạt động trải nghiệm làm các món ăn ngày Tết vô cùng ấm cúng của các em học sinh với sự hướng dẫn từ các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Các hoạt động ý nghĩa đã giúp các em thêm hiểu, thêm trân trọng, thêm yêu quý văn hóa cổ truyền của dân tộc. Qua đó giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm gìn giữ những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền chính là góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó với gia đình và thêm trân quý những giá trị của cuộc sống.

Ban truyền thông nhà trường