HÔM NAY LÀ ĐỘI VIÊN –  NGÀY MAI LÀ ĐOÀN VIÊN

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh( 26/3/1931 – 26/3/2024). Hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của Thiếu nhi Việt Nam – Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ( 7/5/1954- 7/5/2024).  Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 của Liên Đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 25/03/2024  Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho 32 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu  xuất sắc của khối lớp 3, 4, 5 năm học 2023 – 2024.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các em thiếu niên nhi đồng. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành đội viên Thiếu niên Tiền phong  Hồ Chí Minh. Những học sinh được kết nạp Đội đợt này đều là những thiếu nhi chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của Đội. Qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được BCH các chi đội, Sao nhi đồng theo dõi và ghi nhận, giới thiệu, đề cử được kết nạp vào tổ chức Đội. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào lớn đối với các em. Bởi từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em” những rỡ nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Mong rằng tất cả các em sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên cùng nhau xây dựng Liên Đội trường tiểu học Kim Đồng ngày càng vững mạnh.

Trả lời