Tuesday, 27/07/2021 - 06:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Phụ huynh trải nghiệm một giờ học lý thú cùng các con

Phụ huynh trải nghiệm một giờ học lý thú cùng các con

Vào ngày 13 tháng 10 tôi cùng toàn thể các bậc phụ huynh của lớp 1 đã được mời tham dự một tiết học Tiếng Việt vô cùng thú vị cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hiệp và các con lớp 1B, Trường Tiểu học Kim Đồng. Sau khi trực tiếp tham dự tiết học, tôi đã thực sự cảm nhận được bầu không khí sôi nổi  học tập của các con và sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo đối với học trò, các cô đã truyền cảm hứng cho các con học sinh khi tham gia hoạt động học.

 Học sinh hào hứng khởi động theo nhạc bài hát Việt Nam ơi!

Ngay từ khi vào đầu tiết học, các con rất sự háo hức và thích thú khi được bố mẹ đến học cùng, sau phần khởi động hào hứng và sôi động vừa hát vừa nhảy theo nhạc bài hát ”Việt Nam ơi” phụ huynh chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đầu tiên là màn các con giới thiệu về lớp bằng bài vè vui nhộn, dí dỏm, tiếp đó dưới sự hướng dãn như nhạc trưởng của cô giáo chủ nhiệm, các con đã có những phần học vô cùng lí thú giúp các con ghi nhớ được nội dung âm cần học trong bài, vừa có hoạt động chung cả lớp vừa có các hoạt động riêng rẽ theo từng cá nhân. Đại đa số các con đều học ngoan, tập trung. Nhiều bạn rất tích cực, hăng hái phát biểu. Thông qua các hoạt động đọc nối tiếp cá nhân, cặp đôi, tổ các con nắm bài học rất chắc. Tôi nghĩ rằng cách học này khiến các con không còn thời gian để lơ là trong giờ học và khuyến khích các con tham gia nhiều hơn, nhất là những bạn còn nhát hoặc học còn hơi đuối hơn so với các bạn.

Học sinh hoạt động nhóm đôi

Và không thể không cảm ơn cô giáo vì sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho tiết học. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, cô giáo chắc hẳn đã mất nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị các giáo cụ học tập cho các con, giúp các con hứng thú hơn trong việc tiếp thu như bài giảng với hình ảnh sinh động được thiết kế theo các nội dung bài học trên lớp vừa trực quan vừa giúp Hs hiểu rõ hơn về âm, từ, đoạn văn cần học. Qua việc tham dự một tiết học cùng với các con chúng tôi đã hiểu rõ hơn về cách hướng dẫn con học môn tiếng Việt là như thế nào.

Cô Hiệp hướng dẫn học sinh luyện đọc

Hy vọng rằng các con sẽ có thật nhiều những tiết học lý thú và hiệu quả như thế này, nhất là trong giai đoạn Tiểu học, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui với tất cả các con!

 

 

Tác giả: Phụ huynh Vũ Phúc Hưng Lớp 1B
Nguồn: Trường Tiểu học Kim Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 53
Tháng 07 : 896
Năm 2021 : 11.151