Thứ ba, 27/07/2021 - 05:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG HÂN HOAN ĐẾN TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT thành phố về việc đảm bảo các điều kiện đón học sinh trở lại trường vào ngày 11 tháng 5 năm 2020.

 

         Trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Lào Cai đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết đảm bảo an toàn cho học sinh, như: Thông báo tới toàn thể phụ huynh học sinh về kế hoạch trở lại trường, quy định khung giờ và quy trình đón, trhc sinh; gira chơi, đảm bo lch giờ giữa các khi, lp; gikhong cách và hạn chế tiếp xúc gần; xây dng tuyến đi cho tng lp; yêu cầu gia đình cam kết thc hin đúng giờ quy định. Phụ huynh chỉ đưa, đón con ở khu vực ngoài cổng trường. Gia các tiết hc bố trí giáo viên qun lý đảm bo không để hc sinh ra chơi tdo, thc hin lp cách ly vi lp. Không tchc ra chơi tp trung hot động gia gi.

           Nhà trường tổ chức đo thân nhit cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên,  hc sinh tại các lớp học trước khi vào lớp học và yêu cu cán bộ, giáo viên, nhân viên, hc sinh vsinh cá nhân đúng quy định; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn, nước lau sàn nhà, khăn lau,… Thực hiện việc rửa tay, sát khuẩn tay đúng quy định; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có bình uống nước riêng hoặc có cốc uống nước riêng; học sinh đeo khẩu trang: trong giờ ra chơi, từ nhà đến trường và ngược lại; nhà trường đã bố trí lc lượng giáo viên, nhân viên trc ở các khu vc cng trường, khu tp luyn thdc, nhà xe, sân trường, hành lang,… để qun lý, nhc nhhc sinh, đảm bảo hạn chế học sinh tiếp xúc gần với bạn; tm thi không kê bàn theo nhóm, sdng ti đa không gian din tích lp hc đảm bo an toàn; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học cho thông thoáng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; nhân viên y tế có sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tối thiểu theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với cán bộ Y tế của Trạm Y tế phường Cốc Lếu để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch trong trường học.

           Trước đó, nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế phường Cốc Lếu tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và sân trường nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức vệ sinh sạch sẽ toàn bộ trường học, kẻ các làn đường để học sinh di chuyển.

          Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã tự rà soát, đánh giá theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học: 15/15 tiêu chí đạt (trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an toàn).

           Sau hơn ba tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, ngày đầu tiên các em trở lại trường học trong niềm vui sướng, hân hoan vì được gặp lại thầy, cô và bạn bè. Nhà trường đã bố trí tiết học đầu tiên để tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình học tập, các em rất thân thiện, gần gũi song vẫn đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch bệnh. Nhìn những ánh mắt yêu thương của trẻ thơ, những người làm công tác giáo dục trường Tiểu học Kim Đồng sẽ luôn cố gắng hết mình để đảm bảo an toàn cho các em và tiếp tục ươm những mầm non tương lai cho đất nước./.

 

Nhà trường phối hợp với Trạm y tế thành phố phun thuốc khử trùng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh trường, lớp học.

Học sinh được đo thân nhiệt tại các lớp học.

GV hướng dẫn HS rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Học sinh phấn khởi sau khi trở lại lớp.

Tác giả: Nguyễn Đức Toàn
Nguồn: Trường Tiểu học Kim Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 53
Tháng 07 : 896
Năm 2021 : 11.151