Tuesday, 27/07/2021 - 05:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Dấu ấn không quên về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mùa dịch Covid-19

      Thực hiện sự chỉ đạo của ngành GD&ĐT về việc “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, trong thời gian vừa qua trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Lào Cai đã cùng cả nước chung tay, đồng lòng phòng chống dịch Covid-19. Tất cả thầy và trò không thể đến trường thực hiện các hoạt động, nhưng không vì thế mà thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng quên đi việc dạy - học hàng ngày. Thầy và trò vẫn miệt mài cùng nhau tham gia học tập thông qua các phần mềm trực tuyến như: Zoom, Trans và qua các bài giảng Video các thầy cô gửi đến các em học sinh qua các kênh mạng: Gmail, Zalo, Fangape, Website nhà trường. Cả thầy và trò nhà trường đã có những trải nghiệm thật mới mẻ nhưng cũng vô cùng lí thú khi trải nghiệm qua từng bài học trực tuyến.

     Những ngày đầu tiên mới sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến, rất nhiều thầy cô và học sinh đã gặp phải những yếu tố khách quan như: hệ thống mạng quá tải, đường truyền chậm dẫn đến học sinh và thầy cô hay bị out ra khỏi phòng học, trong lúc học chưa kiểm soát được các chức năng trên phần mềm dẫn đến học sinh vẽ, nghịch trên màn hình của giáo viên khi chia sẻ bài, chưa có sự đồng cảm của một số bậc CMHS,…Vậy mà chỉ qua một thời gian rất ngắn, mọi khó khăn, vướng mắc đó đã được thầy cô khắc phục triệt để, các tiết học đã được kiểm soát và đặc biệt là đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bậc CMHS hỗ trợ việc học của các em nhiệt tình qua từng tiết học.

      Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cũng như để khích lệ, động viên các thầy cô giáo trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ những buổi đầu khi phải nghỉ ở nhà phòng dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động cuộc thi “ƯDCNTT trong dạy học và tổ chức các hoạt động kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19”. Nhà trường đã gửi thể lệ cuộc thi, tiêu chí đánh giá sản phẩm tới giáo viên nhân viên ngay từ đầu cuộc thi. Kết thúc kỳ nghỉ, nhà trường thành lập Ban giám khảo chấm các bài báo cáo tổng kết kỳ nghỉ phòng dịch, đã có rất nhiều bài báo cáo của các thầy cô thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong việc ƯDCNTT. Qua kỳ nghỉ phòng dịch năm nay, trình độ về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến của giáo viên được nâng cao vượt bậc. Tổng số có 24/24 thầy cô tham gia cuộc thi, với 30 sản phẩm là các báo cáo Video, báo cáo hình ảnh tổng kết, đánh giá lại việc dạy – học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong mùa dịch Covid-19. Kết quả, nhà trường đã trao tặng 24 giải thưởng (gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng), trong đó có 01 giải Xuất sắc; 02 giải Nhất; 04 giải Nhì; 06 giải Ba; 10 giải Khuyến khích; 01 giải Chuyên đề. Nhà trường đã lấy 30 sản phẩm dự thi của GVNV làm nguồn tài liệu, tư liệu dạy học quý giá, để chuyển tải đến học sinh khi các em được quay lại học tại trường sau kỳ nghỉ dài chống dịch Covid-19.

      Đây là một trong những dấu ấn, kỉ niệm sâu sắc trong cuộc đời dạy học của mỗi thầy cô giáo. Sẽ đọng mãi trong tâm trí mỗi người về một kỳ nghỉ dài nhất với những trải nghiệm mới mẻ, lí thú, kỳ nghỉ ƯDCNTT 4.0 trong mọi hoạt động của thầy và trò. Mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học, bồi dưỡng và nâng cao trình độ ứng dụng của thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng mến yêu.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại trong buổi trao giải “ ƯDCNTT trong dạy học và tổ chức các hoạt động kỳ nghỉ phòng dịch COVID-19”

Ban giám hiệu nhà trường trao giải Xuất sắc cho cô Hoàng Thị Minh Thanh

BGH nhà trường trao giải Nhất cho cô Phạm Thị Hiệp và cô Nguyễn Thị Vinh Hoa

Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các thầy cô đạt giải Nhì

 

Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các cô giáo đạt giải Ba

 

Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các cô đạt giải Khuyến Khích

 

Chủ tịch CĐ trao giải chuyên đề “ƯDCNTT tổ chức ngày hội đọc sách Online trong kỳ nghỉ chống dịch Covid-19” cho đồng chí Hoàng Thị Tình – nhân viên Thư viện

Tác giả: Hoàng Phương Thái
Nguồn: Trường Tiểu học Kim Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 53
Tháng 07 : 896
Năm 2021 : 11.151