Friday, 18/06/2021 - 19:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Khối lớp hai trường tiểu học Kim Đồng tổ chức cho học sinh đi giao trải nghiệm tại trường tiểu học Nam Cường

           Sáng ngày 27/11/2020, học sinh khối lớp 2 trường tiểu học Kim Đồng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm kết hợp rèn kỹ năng sống cho học sinh tại bảo tàng tỉnh Lào Cai và trường tiểu học Nam Cường, thành phố Lào Cai. Tham gia đoàn có Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 2, Ban đại diện học sinh các lớp, phụ huynh học sinh và 104 học sinh khối lớp 2. Đây là hoạt động mô hình tiết học ngoài trường học, dạy tích hợp các môn học thông qua trải nghiệm sáng tạo; đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, dạy gắn với thiên nhiên kết hợp rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Cô trò chuẩn bị chuyến đi trải nghiệm

            Đúng 7h00, các cô giáo chủ nhiệm cho các bạn nhỏ ra sân trường tập chung và  chia nhóm lên xe. Các bạn học sinh không giấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi và tham gia vào các hoạt động tập thể, trò chơi và thảo luận về chủ đề “ Một ngày làm nông dân”. Sau gần 30 phút trên xe, các bạn học sinh đã có mặt tại trường Tiểu học Nam Cường.

Một số hình ảnh hoạt động tại trường Tiểu học Nam Cường

          Tại trường tiểu học Nam Cường các bạn đã có buổi giao lưu  văn nghệ, thể thao đầy ý nghĩa. Tiếng hát, điệu múa như hòa quyện vào nhau dưới sân trường ấm áp, thông qua các trò chơi vận dụng cả kiến thức lẫn kĩ năng, những trò chơi kết hợp vận động, trí tuệ, sáng tạo vô cùng hấp dẫn. Tất cả các em đều hào hứng, vui vẻ vì cùng được tham gia và cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị.

Hoạt động thể theo giao lưu giữa học sinh hai trường

Điều thú vị hơn cả là các em em được tham gia một tiết học ngoài trời đầy thú vị do cô giáo trường Tiểu học Nam Cường hướng dẫn, ở đây, các em được học cách trồng và chăm sóc các loại rau; các em học sinh đã được đóng vai là những người nông dân thực thụ qua hoạt động học và khám phá. Thông qua những kiến thức đã học về Tự nhiên và Xã hội, các em nhận biết được những loại cây rau, củ khác nhau; đặc biệt là hoạt động trải nghiệm lao động, trồng và chăm sóc cây rau. Từ đó các em hiểu được giá trị của lao động, biết được giá trị dinh dưỡng và vai trò của rau củ, quả trong bữa ăn hàng ngày.

 

Một số hình ảnh trải nghiệm của các em học sinh tại trường Tiểu học Nam Cường

Sau các hoạt động tại trường Tiểu học Nam Cường các bạn học sinh tiếp tục đến tham quan bảo tàng tỉnh Lào Cai, tại đây các em học sinh đã được nghe giới thiệu về các hiện vật, hiện nay bảo tàng tỉnh Lào Cai lưu trữ trên 14 nghìn cổ vật, qua đây các em đã phần nào hiểu được giá trị của các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng tỉnh Lào Cai, cũng tại đây các bạn cùng nhau xem các bộ phim, thông qua các bộ phim đã giáo dục cho các em yêu thiên nhiên, biết chia sẻ giúp đỡ nhau, rèn tính kiên trì, đoàn kết cùng nhau tiến bộ.

 

Một số hoạt động tại bảo tàng tỉnh Lào Cai

Nét tươi cười, rạng rỡ hiện rõ trên những khuôn mặt đáng yêu của các em học sinh khối lớp. Các cô giáo chủ nhiệm như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bắt trọn từng khoảnh khắc đáng yêu nhất, đẹp đẽ nhất của học sinh lớp mình. Một ngày trải nghiệm thực tế vui và đáng nhớ của cô và trò khối hai trường Tiểu học Kim Đồng. Buổi trải nghiệm cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống.

 

Cô trò tại buổi giao lưu

Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Buổi trải nghiệm cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Với những hoạt động tập thể thú vị, bổ ích, những bài học lí thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các bạn nhỏ, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đây thực sự là một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa và ấn tượng của khối hai trường Tiểu học Kim Đồng./.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Phùng Thị Huyền Thư
Nguồn: Trường Tiểu học Kim Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 960
Năm 2021 : 9.667