Tuesday, 02/06/2020 - 02:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

CÓ MỘT TRẢI NGHIỆM KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

           Căn cứ vào  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của nhà trường và kế hoạch xây dựng cho học sinh đi thực tế, trải nghiệm vừa qua  khối lớp 3 trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức cho học sinh được đi trải nghiệm thực tế tại trường Tiểu học Bình Minh và Rạp chiếu phim.
            Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2019, học sinh  khối lớp 3 tham gia buổi học tích hợp trải nghiệm. Đây là một nội dung học tập rèn luyện kĩ năng sống, nhằm phát triển năng lực, giáo dục học sinh lòng tương thân tương ái, biết chia sẻ với các bạn đồng thời tạo điều kiện cho học sinh có môi trường học tập thân thiện, hiệu quả tăng cường tính thực tế cho các em học sinh.
           Buổi học trải nghiệm có sự tham gia của Ban giám hiệu, các cô giáo trong tổ khối 3 cùng 112 em học sinh. Đặc biệt có sự quan tâm  nhiệt tình của ban đại diện cha mẹ học sinh khối lớp 3.
           Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh khối 3 đã rất hào hứng cho chuyến đi. Bạn nào cũng sung sướng, vui mừng chờ đợi, chỉ mong sao nhanh chóng được lên xe ô tô.
Đúng 7 giờ 15 phút xe ô tô bắt đầu lăn bánh. Cuộc hành trình dã ngoại tới thăm quan trường Tiểu học Bình Minh bắt đầu.Trong suốt chặng đường đi các bạn học sinh không hề cảm thấy mệt mỏi hay say xe. Chẳng mấy chốc, trường Tiểu học Bình Minh đã hiện ra ngay trước mắt chào đón đoàn tham quan trải nghiệm khối 3 trường Tiểu học Kim Đồng.

          Với sự đón tiếp ân cần  của thầy và trò Trường tiểu học Bình Minh buổi giao lưu diễn ra trong không khí long trọng. Các em học sinh của hai trường được làm quen giao lưu, chia sẻ những kết quả học tập, cùng nhau tham quan cảnh quan của nhà trường, được cùng vui chơi ở khu vui chơi giải trí của nhà trường, cùng nhau thực hành tẽ ngô, đào sắn bóc vỏ, luộc sắn và thực hành hoạt động  chăm sóc nấm. Chia sẻ  các câu hỏi giao lưu rất ấn tượng thể hiện sự quan tâm gần gũi, cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của hai trường. Cùng nhau  hiện tình cảm gắn bó thân thiện về môi trường học của mình. Tiếp theo của buổi trải nghiệm các em học sinh được đón tiếp sự nồng hậu của các cô chú ở rạp chiếu phim, ở đây các em được xem, được khám phá tìm hiểu về đại dương qua bộ phim sự diệu kỳ của đại dương.
          Buổi  giao lưu trải nghiệm của hai trường kết thúc đã để lại trong mỗi thầy cô, bậc phụ huynh,các em học sinh một cảm xúc khó quên về tình tương thân, tương ái, một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam.Thông qua đó rèn cho các em học sinh biết chia sẻ với các bạn học sinh, khám phá môi trường và cuộc sống xung quanh. Giáo dục cho các em biết tương tác với bạn và có ý thức tổ chức kỷ luật trong mọi hoạt động. Từ đó các em sẽ cố gắng phấn đấu tự rèn luyện mình vươn lên trong học tập tích lũy thêm kĩ năng sống cho bản thân sau này ./.
Một số hình ảnh ghi lại trong buổi trải nghiệm.


Quang cảnh giao lưu giữa  trường Tiểu học Kim Đồng và  trường Tiểu học Bình Minh
Các bạn ơi! Cùng chúng tớ học cách tẽ ngô hạt nhé.


Chúng mình cùng nhau tham gia chơi các trò chơi vận động đấy.Đại diện cha mẹ học sinh, ban giám hiệu trường TH Kim Đồng tặng quà lưu niệm trường TH Bình Minh.

Nguồn: kimdong.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 120
Tháng 06 : 122
Năm 2020 : 1.693