Friday, 18/06/2021 - 18:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

THIẾU NHI VUI KHOẺ - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG TRONG NGÀY HỘI

“THIẾU NHI VUI KHOẺ - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

 

Thực hiện số 34-CV/HĐĐ Về việc triển khai Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” của HĐĐ thành phố Lào Cai;
Căn cứ kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021
của Hội đồng Đội các cấp và tình hình thực tế tại đơn vị.
          Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường. Hôm nay ngày 26/ 3/2021 Liên đội trường Tiểu học Kim
Đồng tiến hành tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề: Khỏe để học tập - Phát triển - Hội nhập với mục đích tăng cường giáo dục nhận thức cho Đội viên, Nhi đồng về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, giúp học sinh có cơ hội phát triển cả thể chất và tinh thần.Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn.

Ngày hội được chào đón bằng những tiết mục văn nghệ vừa sôi động, khoẻ khoắn, vừa khéo léo và đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường . Niềm vui “Khỏe để học tập - Phát triển - Hội nhập” và tinh thần thể thao nâng cao sức khoẻ đã lan toả trong toàn thể 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh  và 568 em học sinh trong nhà trường.

Tiết mục nhảy hiện đại do đội văn nghệ xung kích của CBGVNV và các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng biểu diễn.

Trong ngày hội, các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm lí thú, phù hợp với từng khối lớp. Khối lớp 1 sôi nổi với phần thi “Ném bóng vào rổ” thể hiện sự khéo léo của các em và trò chơi tiếp sức kẹp bóng di chuyển. Khối lớp 2 hào hứng với một trò chơi dân gian.

Trò chơi ném bóng của học sinh khối 1

Trò chơi Kẹp bóng di chuyển của học sinh khối 1- Trường Tiểu học Kim Đồng

Các em có một trải nghiệm vô cùng thích thú với trò chơi “Bịt mắt bắt vịt” những tiếng cười giòn tan tiếng cổ vũ reo hò nét mặt hả hê của các bạn khi bắt được con vịt trên tay thật ấn tượng. Khối lớp 3 khéo léo  với trò chơi “Con thuyền tri thức”. Khối lớp 4 vận dụng sức mạnh tập thể, phát huy tính đoàn kết thống nhất để vận hành “ Bánh xe khổng lồ . Khối 5 hào hứng náo nhiệt  với phần thi “Kéo co”. Ngoài ra từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 còn được tham gia trò chơi “Nhảy dây tập thể”. Các em học sinh nam từ khối 3 đến khối 5 được tham gia giải bóng đá dành cho thiếu niên nhi đồng cấp trường với những pha bóng đẹp mắt đường chuyền khéo léo, kỹ thuậ . Các thầy cô giáo cũng hưởng ứng ngày hội và ngày thể thao Việt Nam  với giải bóng chuyền hơi vô cùng sôi nổi. Cả thầy và trò cùng hào hứng với các phần thi không khí ngày hội thực sự ấn tượng. ….Ban tổ chức đã dành tặng những phần quà ý nghĩa cho các cá nhân và tập thể đạt kết quả cao trong ngày hội. Dù giành chiến thắng hay chưa nhưng tất cả các em đã vượt qua chính mình, đã tạo nên một không khí tưng bừng đầy cảm xúc.

Các cô giáo và các bạn học sinh khối 2 thi tài với trò chơi “ Bịt mắt bắt vịt”

 

Trò chơi “Con thuyền tri thức” dành  cho các bạn học sinh khối 3

- Trường Tiểu học Kim Đồng.

 

Vận hành bánh xe khổng lồ cùng học sinh khối 4

Vui nhộn với trò chơi kéo co của khối 5

 

Cô trò cùng tham gia nhảy dây trong ngày hội

Cán bộ giáo viên nhân viên tham gia thi đấu bóng chuyền hơi

 hưởng ứng ngày thể thao Việt Nam

 

Các trận bóng đá giao lưu giữ các khối lớp chào mừng ngày 26/3/2021

 

Ngày hội đã khép lại nhưng hiệu ứng và dư âm của nó sẽ còn mãi góp phần giáo dục nhận thức cho Đội viên, Nhi đồng về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống về ngày Thể thao Việt Nam, từ đó các em có ý thức thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đây cũng là sân chơi giúp học sinh có cơ hội phát triển cả thể chất và tinh thần. Thông qua hoạt động, các em học sinh cố gắng học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn.

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trương Thị Đào
Nguồn: Trường Tiểu học Kim Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 944
Năm 2021 : 9.651