Friday, 18/06/2021 - 18:44|

ẤM LÒNG GIỮA MÙA DỊCH

Covid – 19 đã đánh dấu sự xuất hiện của “kẻ giết người hàng loạt”. Mối hiểm nguy khủng khiếp của đại dịch đang phủ bóng đen trên tất cả các châu lục và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trước sự lây lan nhanh chóng của chủng virus SARS-coV-2, tinh thần trách nhiệm cùng tình người được đề cao hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là chìa khóa để chúng ta chiến thắng trước đại dịch Covid-19. Có thể nói, chưa bao giờ sự tin tưởng, đồng lòng, quyết tâm của toàn dân tộc lại dâng cao như lúc này …Ngoài tinh thần và trách nhiệm, đó có thể là sự ấm áp, tình người giữa "bão dịch". Thực hiện phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, với bao câu chuyện làm ấm lòng người, tích cực, mang giá trị nhân bản cao. Trường Tiểu học Kim Đồng dưới sự tuyên truyền và kêu gọi của đồng chí Bùi Thị Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường – Bí thư chi bộ và đồng chí Phạm Quang Sáu - Trưởng ban ĐDCMHS nhà trường đã thu hút được sự quan tâm và chia sẻ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh ... cùng chung tay ủng hộ, hỗ trợ gạo, mỳ tôm, ... giúp những học sinh trên địa bàn thành phố, tỉnh Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid - 19. Kết quả đã ủng hộ là 1880 kg gạo; 355 kiện mì tôm; 463 gói súp và hạt nêm; 20kg lạc; 23 chai dầu ăn; 39 chai nước mắm; 60 quả trứng gà; 18 gói phở, miến; 10 hộp thịt; 440kg rau và khoai tây. Tổng trị giá 80 triệu đồng. Những món quà dù giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng cả một giá trị tinh thần rất to lớn, đó là cả một sự cảm thông, sự chia sẻ. Hai chữ “đồng bào” giờ phút này mới thiêng liêng làm sao, chứa đựng tính nhân văn cao cả mà cuộc sống mưu sinh hàng ngày gần như bị lãng quên. Nó thức dậy trong mỗi người tinh thần tương thân tương ái và đó cũng là những gì chúng tôi muốn lan tỏa tới các em học sinh:

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Cô: Bùi Thị Việt Hà – Hiệu trưởng trường TH Kim Đồng; Ông: Phạm Quang sáu – Trưởng BĐDCMHS trường TH Kim Đồng trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Phan Thị Lan
Năm 2021 : 9.651