CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH KIM ĐỒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2023-2028.

Được sự nhất trí của  LĐLĐ thành phố Lào Cai và Chi bộ Trường Tiểu học Kim Đồng. Chiều ngày 17/3/2023, Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Kim Đồng  – thành phố Lào Cai đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự đại hội có đồng chí  Hoàng Thị Hương Giang  – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 28 đồng chí công đoàn viên công đoàn cơ sở tham gia.

Tại đại hội đoàn chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028, báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022 với những kết quả đáng khích lệ.

Đại hội cũng xác định phương hướng phấn đấu của hoạt động công đoàn tại nhiệm kỳ này. Phối hợp tích cực với chuyên môn đồng cấp xây dựng mô hình trường học gắn với xây dựng thương hiệu nhà trường; quan tâm đến nội dung giáo dục lòng nhân ái.

Đại hội cũng được đón nhận ý kiến phát biểu đồng chí Hoàng Thị Hương Giang – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội cũng đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp, tham luận xây dựng cho phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới của các đoàn viên công đoàn, các ý kiến tập trung vào các vấn đề cơ bản, cốt lõi: Quan tâm tới  công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, công tác xây dựng mối đoàn kết nội bộ, công tác tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn phát động. Đại hội đã phát biểu bổ xung cho báo cáo và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, tham luận ý kiến về Công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học; tham luận về Công tác phối kết hợp công đoàn và nhà trường để chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp đời sống cho công đoàn viên; tham luận về Xây dựng mối đoàn kết nội bộ giúp đỡ nhau trong công việc và xây dựng gia đình hạnh phúc……

Đại hội đã lựa chọn được các đồng chí có đủ  sức khỏe năng lực, phẩm chất đạo đức vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới – Nhiệm kì 2023 – 2028. Kết quả đồng chí Cao Thị Minh Hiền giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn nhà trường và 2 đồng chí ủy viên ban chấp hành.

Đại hội công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kim Đồng nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Với sự đồng lòng, ý chí quyết tâm và truyền thống đoàn kết của đội ngũ công nhân viên chức, người lao động, chắc chắn rằng, CĐCS Trường TH Kim Đồng sẽ thực hiện tốt thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI đã đề ra và sẽ trở thành tổ chức công đoàn luôn luôn vững mạnh xuất sắc, là tổ ấm, là nơi tin cậy thực sự cho các ĐVCĐ nhà trường.